Phần mềm NX

 1. Giới thiệu phần mềm NX của Siemens PLM Software

Phần mềm NX được phát triển bởi Siemens PLM Software, NX là giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu và có tính đồng bộ cao. Giúp các doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm,có thể tối ưu hóa những dữ liệu thiết kế cũ, xúc tiến đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn.

NX hỗ trợ tất cả các khía cạnh của phát triển sản phẩm, từ thiết kế ý tưởng đến kỹ thuật đến khi sản xuất. NX cung cấp cho bạn một bộ công cụ tích hợp để điều phối các quy tắc. Bảo tồn tính toàn vẹn dữ liệu và ý định thiết kế và hợp lý hóa toàn bộ quy trình.

NX liên tục đổi mới, phần mềm thiết kế trên con đường phát triển để trở thành tam đại CAD/CAM ( NX, PTC – Creo, Catia), Siemens đã sát nhập thêm I-Deas giúp NX vươn lên và đứng đầu trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE ngày nay, NX không chỉ đứng đầu về giải pháp công nghệ công nghệ mà còn về số lượng license cấp phép hiện nay. Vì vậy khi ứng dụng tốt phần mềm chúng ta sẽ có lợi thế làm việc cho những tập đoàn lớn từ các nước nền kinh tế phát triển mạnh như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ ….

 1. Những tính năng nổi bật của phần mềm NX
 •  Siemens NX có thể đáp ứng yêu cầu công việc của người dùng. Từ giai đoạn phát triển ý tưởng thiết kế cho lúc sản xuất hoàn thành sản phẩm và chuyển sang giai đoạn bảo hành, bảo trì sản phẩm.
 •  Khả năng thiết kế và chỉnh sửa nhanh, kể cả những chi tiết đã mất lịch sử thiết kế (công cụ Synchronous)
 •  Có thể tái sử dụng và hiệu chỉnh được dữ liệu thiết kế dựa trên các dữ liệu của các phần mềm CAD/CAM/CAE khác.
 •  Có thể tự do sáng tạo mà không bị giới hạn phát triển ý tưởng thiết kế. Bởi khả năng thiết kế bề mặt Freedom Surface.
 •  Giải pháp CAD/CAM/CAE toàn diện ( simulation CAD, Simulation CAM). Phần mềm Siemens NX bao gồm cả các công cụ lập trình gia công cho máy phay từ 2.5 đến 5 trục, lập trình tiện,…
 •  Có thể tối ưu hóa chạy dao, cải thiện chất lượng bề mặt và giảm thời gian gia công. Cùng khả năng tùy biến tạo thư viện chế độ công nghệ gia công tối ưu, tạo thư viện dao cụ, chương trình gia công mẫu,…
 •  Có thể được tích hợp trực tiếp với Teamcenter PLM – giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm nổi tiếng và được ứng dụng nhiều trên thế giới.
 1. Các Module chính của phần mềm NX3.1 Modeling: cho phép thiết kế mô hình Solid kết hợp Surface giúp cho người dùng linh hoạt trong việc thiết kế, vượt khỏi quy trình thiết kế truyền thống, tạo ra sản phẩm có độ phức tạp cao.

  3.2 Shape Studio: Là bộ công cụ giúp mô hình hóa bề mặt, phân tích bề mặt nhằm tạo ra sản phẩm có kiểu dáng bề mặt phức tạp theo yêu cầu người dùng: Kết hợp công cụ Body Design ( thiết kế vỏ xe hơi) và General Packagging ( tối ưu hóa góc quan sát) tạo nên bộ công cụ thiết kết tuyệt vời phục vụ ngành thiết kế ô tô, xe máy và các nghành phụ trợ liên quan.

   

   

  3.3 Sheet Metal

  Bao gồm 3 modul: NX Sheet Matal. Earospace Sheet Metal và Forming/Flatting. Đều là thiết kế tấm nhưng mổi mudul lại cho một úng dụng trong từng lĩnh vực chuyên biệt:

  • NX Sheet Matal trong công nghiệp hàng tiêu dùng, công nghiệp phụ trợ
  • Earospace Sheet Metal trong công nghệp hàng không

  3.4 Assembly

  Lắp ráp các chi tiết nhỏ thành một cụm máy lớn và đảm bảo tuân theo nguyên lý cơ học máy.

  3.4 Manufacturing

  Tạo ra các chương trình gia công trên máy CNC cho bất kì những chi tiết nào. Mang lại hiệu quả trong từng đường chạy dao về chiến lược, tốc độ, thời gian và độ chính xác. Khả năng khác là kiểm soát quá robot gia công

  3.5 Motion Simulaion

  Mô phỏng giúp các nhà thiết kế và kỹ sư dự đoán và hiểu được hành vi chức năng của các bộ phận. Nó cung cấp một bộ các thông số đầy đủ và rất mạnh mẽ các khả năng để hỗ trợ tất cả các khía cạnh của mô phỏng chuyển động động, tĩnh và động học tiên tiến.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
  Kanto Bussan CAD/CAM/CAE/PLM Team
  Phone/Zalo : (+84) 97 648 4357 (Sales)- Mr.Hòa

  (+84) 86 904 5590 (Sales) – Mr. Nam

  Website: www.kanbutsu.com.vn

         

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *